Tuesday 3 April 2018

અંબા અભય વર દાયિની રે amba abhay var dayini re

અંબા અભય વર દાયિની રે, શ્યામા સાંભળજો સાદ ભીડ ભંજની, 
અંબા અભય વર દાયની રે ,

હેમ હિંડોળે હિંચકે રે, હીંચે આરાશુરી માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
સંખીઓ સંગાથે કરે ગોઠડી, આવે આઠમ ની રાત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

સર્વે આરાશુર ચોક માં રે, આવો તો રમીએ રાસ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
એવે સમે આકાશ થી રે, આવ્યો કરુણ પોકાર ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

કોણે બોલાવી મુજને રે, કોણે કર્યો મને સાદ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
મધ દરિયો તોફાન માં, માડી ડૂબે મારું વહાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

વાયુ ભયંકર ફૂંકતો રે, વેરી થયો વરસાદ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
પાણી ભરાણા વહાણ માં રે, એ કેમ કાઢ્યા જાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

આશા ભર્યો હું આવીયો રે, વહાલા જોતા હશે વાટ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
હૈયું રહે નહિ હાથ માં રે, દરિયે વાળ્યો દાટ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

મારે તમારો આશરો રે, ધાઓ ધાઓ મમ માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
અંબા હિંડોળે થી ઉઠયા રે, ઉઠયા આરાશુરી માત ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

સખીઓ તે લાગી પુછવા રે, ક્યાં કીધા પરિયાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
વાત વધુ પછી પુછજો રે, બાળ મારો ગભરાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

ભક્ત મારો ભીડે પડ્યો રે, હું થી એ કેમ સેહવાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
એમ કહી નારાયાણી રે, સિંહે થયા અસ્વાર ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

ત્રિશુલ લીધું હાથ માં રે, તાર્યું વણીકનું વહાણ ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
ધન્ય જનેતા આપને રે, ધન્ય દયાના નિધાન ભીડ ભંજની, અંબા અભય…

પ્રગટ પરચો આપનો રે, દયા કલ્યાણ કોઈ ગાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
બધી તેની ભાંગજો રે, સમયે કરજો સહાય ભીડ ભંજની, અંબા અભય…
અંબા અભય વર દાયિની રે …



amba abhay var dayini re
hem hindole hinchke re
sakhio sagathe kare gothdi
sarve aarasur chok maa re
eve same aakash thi re
kone bolavi mujne re
madh dariyo tofaan ma
vayu bhayankar kunkto re
paani bharana vahaan ma re
aasha bharyo hu aaviyo re
haiyu rahe nahi hath ma re
mara tamaro aasro re
amba hindole thi uthya re
sakhiyo te laagi puchva re
vaat vadhu pachi puchajo re
bhakt maro bid padyo re
em kahi narayani re
trishul lidhu haath ma re
dhany janeta aapne re
pragat paryo aapno re
badhi teni bhangjo re
amba abhay var dayini re
x

shyama sambhaljo saad bid banjani
amba abhay var dayini re

hinche aarasuri maat bid banjani
amba abhay var dayini re

aave aatham ni raat bid banjani
amba abhay var dayini re

aavo toh ramiye raas bid banjani
amba abhay var dayini re

aavyo karun pokar bid banjani
amba abhay var dayini re

kone karyo mane saad bid banjani
amba abhay var dayini re

madi dube maaru vahaan bid banjani
amba abhay var dayini re

veri thayo varsaad bid banjani
amba abhay var dayini re

e kem kadhya jaay bid banjani
amba abhay var dayini re

vhala jota hase vaat bid banjani
amba abhay var dayini re

dariye valyo daat bid banjani
amba abhay var dayini re

dhao dhao mamm maat bid banjani
amba abhay var dayini re

uthya aarasuri maat bid banjani
amba abhay var dayini re

kya kidha pariyan bid banjani
amba abhay var dayini re

baal maro ghabhray bid banjani
amba abhay var dayini re

hu thi e kem sehvay bid banjani
amba abhay var dayini re

sinhe thayo asvaar bid banjani
amba abhay var dayini re

taryu vaniknu vahaan bid banjani
amba abhay var dayini re

dhany dayana nidhan bid banjani
amba abhay var dayini re

daya kalyan koi gaay bid banjani
amba abhay var dayini re

samay karjo sahay bid banjani
amba abhay var dayini re

No comments:

Post a Comment

કાનજી તારી મા કહેશે પણ અમે કાનુડો કહેશું રે

 કાનજી તારી મા કહેશે પણ અમે કાનુડો કહેશું રે… એટલું કહેતા નહી માને તો ગોકુળ મેલી દેશું રે… માખણ ખાતાં નહોતું આવડતું મુખ હતું તારૂં એંઠુ રે… ...