Tuesday 11 August 2015

Gagan Vasi dhara par be ghadi - ગગનવાસી ધરા પર બે ઘડી શ્વાસો ભરી તો જો.

               Gaganwaasi dharaa par be ghadi - Ghazal in Gujarati

ગગનવાસી ધરા પર બે ઘડી શ્વાસો ભરી તો જો.
જીવનદાતા, જીવનકેરો અનુભવ તું કરી તો જો.

સદાયે શેષશૈયા પર શયન કરનાર ઓ, ભગવન !
ફકત એક વાર કાંટાની પથારી પાથરી તો જો.

જીવન જેવું જીવન, તુજ હાથમાં સુપરત કરી દેશું
અમારી જેમ અમને એક પળ તું કરગરી તો જો.

નથી આ વાત સાગરની,આ ભવસાગરની વાતો છે;
અવરને તારનારા!તું સ્વયં એને તરી તો જો!

નિછાવર થઇ જઇશ, એ વાત કરવી સહેલ છે ‘નાઝીર’

વફાના શ્વાસ ભરનારા, મરણ પહેલાં મરી તો જો.

– નાઝીર દેખૈયા     




Gaganwaasi dharaa par be ghadi swaaso bhari to jo.
Jeevan daata Jeevan kero anubhav tu kari to jo...
Gaganwaasi dharaa par be ghadi swaaso bhari to jo.

Sada ae shesh saiya par shayan karnaar oh bhagwant,
fakat ek vaar kanta ni pathaari paathri to jo...

Jeevan daata Jeevan kero anubhav tu kari to jo.
Gaganwaasi dharaa par be ghadi swaaso bhari to jo...

Jeevan jevu Jeevan tuj haath maa suparat kari deshu,
Amaari jem amne ek pal tu kargari to jo.

Jeevan daata Jeevan kero anubhav tu kari to jo.
Gaganwaasi dharaa par be ghadi swaaso bhari to jo...

Nichhavar thayi jayish ae vaat karvi sahel chhe "Naazir"
Wafaa naa swaas bharnaara maran pehla maro to jo.

- Nazir Dekhaiya


Gaganwaasi dharaa par be ghadi swaaso bhari to jo lyrics gujarati
Gaganvasi dhara par be ghadi swaso bhari to jo lyrics hindi
Gaganvasi dhara par be ghadi swaso bhari to jo lyrics Nazir
gaganvaasi dhara par be ghadi swaso bhari to jo - ghazal 



     

khushi deje jamana ne, mane hardam rudan deje - Nazir Ghazals

khushi deje jamana ne, mane hardam rudan deje - Gujarati Ghazal - Nazir Dekhaiya

ખુશી દેજે જમાનાને, મને હરદમ રુદન દેજે
અવરને આપજે ગુલશન, મને વેરાન વન દેજે..

સદાય દુખ માં મલકે, મને એવા સ્વજન દેજે,

ખીજા માં પણ ના કરમાય, મને એવા સુમન દેજે.(૧)

જમાનાના બધા પુણ્યો જમાનાને મુબારક હો,
હું પરખું પાપને કાયમ, મને એવા નયન દેજે... (૨)
હું મુક્તિ કેરો ચાહક છું, મને બંધન નથી ગમતા,
કમળ બિડાય તે પેહલા , ભ્રમરને ઉડ્ડયન દેજે. (૩)

સ્વમાની છું, કદી વિણ આવકારે ત્યાં નહીં આવું,
અગર તું દઈ શકે મુજને તો ધરતી પર ગગન દેજે.(૪)

ખુદા આ આટલી તુજને વિનતી છે આ ‘નાઝિર’ની,
રહે જેનાથી અણનમ શીશ, મને એવા નમન દેજે. (૫)


નાઝિર દેખૈયા 



khushi deje jamana ne, mane hardam rudan deje.
avar ne aapaje gulsan, mane veran van deje.



saday dukh ma malake mane eva swajan deje,

khinja ma pan na karmay mane eva suman deje.



jamana na badhay punyo jamana ne Mubarak ho:

hu parkhu pap ne mara, mane eva nayan deje.

hu mukti kero chahak chhu, mane bandhan nathi gamta,
kamal biday te pahela, bramar ne uddayan deje.

swamani chhu, kadi vin aavkareye tya nahi aavu:
agar tu dai sake mujane to dharti par gagan deje.

khuda ya! aatali tujane vinanti chhe aa "NAZIR" ni:
rahe jena thi ananam shish mujane e naman deje.




-  Nazir Dekhaiya - Ghazals



khushi deje jamana ne lyrics gujarati
khushi deje jamana ne lyrics hindi
khushi deje jamana ne lyrics Nazir
khushi deje jamana ne - ghazal

કાનજી તારી મા કહેશે પણ અમે કાનુડો કહેશું રે

 કાનજી તારી મા કહેશે પણ અમે કાનુડો કહેશું રે… એટલું કહેતા નહી માને તો ગોકુળ મેલી દેશું રે… માખણ ખાતાં નહોતું આવડતું મુખ હતું તારૂં એંઠુ રે… ...